Thống kê
Lượt truy cập: 4.136.088
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
Phát huy tốt vai trò bộ phận “Một cửa” tại BHXH huyện Đoan Hùng
Ngày: 25/09/19

Bảo hiểm xã hội huyện Đoan Hùng luôn xác định việc cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn là nhiệm vụ quan trọng. Trong những năm qua bộ phận một cửa là khâu kết nối các bộ phận nghiệp vụ, đồng bộ và khép kín. Từ đó đã xây dựng cơ chế điều hành thống nhất trong cơ quan, tập trung đầu mối để xử lý nhanh hiệu quả công việc cho tổ chức, cá nhân đến giao dịch được thuận lợi. Trong 9 tháng đầu năm 2019 BHXH huyện Đoan Hùng đã tiếp nhận hơn 9000 hồ sơ (hồ sơ giải quyết chế độ hưu trí , tử tuất, chế độ ngắn hạn, thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tiếp, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT......), 100% số hồ sơđã đượcchuyển bộ phận chuyên môn xử lý, không để hồ sơ tồn đọng.

 

Quang cảnh làm việc tại bộ phận “một cửa” BHXH huyện Đoan Hùng

 

Để phát huy tốt vai trò của bộ phận “một cửa”,BHXH huyện Đoan Hùng luôn chú trọng đến thái độ và phong cách phục vụ của đội ngũ cán bộ. Vì đây là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức,cá nhân đến giao dịch, thực hiện các thủ tục về bảo hiểm. Vì vậy thái độ đón tiếp, trả lời mọi vướng mắc của người tham gia trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính rất quan trọng. Nhờ làm tốt công tác bố trí cán bộ nên những năm qua, tại bộ phận “một cửa” của BHXH huyện không nhận được phản ánh tiêu cực về thái độ phục vụ của cán bộ BHXH. Bên cạnhđó, việcnâng cao trách nhiệm của từng công chức, viên chức trong từng khâu nghiệp vụ, góp phần công khai, minh bạch hóa quy trình giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN... Ðồng thời, chuẩn hóa, thống nhất các biểu mẫu hành chính trong hồ sơ; rà soát, thống kê, bổ sung, kiến nghị bãi bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết; cắt giảm, đơn giản hóa và rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính; quy định rõ ràng thời gian trả kết quả đối với từng trường hợp, niêm yết công khai các thủ tục hành chính để giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN...

Trongthời gian tới, BHXH huyện tiếp tục đẩy mạnh  tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung; rà soát văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; nâng cao hiệu quả hoạt động tại bộ phận “một cửa”; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan, đơn vị... Từ đó, góp phần tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc trong hoạt động hành chính; thực hiện cải cách gắn với chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

 

                                                      Nguyễn Thị Bình- Phó Giám đốc phụ trách