Thống kê
Lượt truy cập: 4.113.427
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VN CÔNG ĐOÀN BHXH TỈNH PHÚ THỌ MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN
Ngày: 14/06/19

Ngày 28/7/1929, tổ chức Công đoàn Việt Nam ra đời đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với quá trình đấu tranh, phát triển của phong trào công nhân Việt Nam.

Cùng với sự trưởng  thành và phát triển của tổ chức Công đoàn nói chung, trong những năm qua Công đoàn BHXH tỉnh ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, tính đến nay tổng số đoàn viên là 115 ngườitrong đó nữ: 65 chiếm tỷ lệ 56,5%. Trong đó có 102 công chức, viên chức và 11 hợp đồng lao động bao gồm HĐLĐ chuyên môn nghiệp vụ và HĐLĐ theo nghị định 68/NĐ-CP. Đời sống cán bộ CCVC trong đơn vị tương đối ổn định, thu nhập bình quân là 6.900.000đ/ người/ tháng. Hầu hết cán bộ CCVC đã có nhà ở ổn định, điều kiện làm việc tốt, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ nhu cầu công tác

Trong những năm qua Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của cấp uỷ đảng, Ban giám đốc, sự chỉ đạo thường xuyên của Công đoàn viên chức tỉnh, các đ/c uỷ viên BCH luôn nhiệt tình với nhiệm vụ được phân công nên hoạt động công đoàn rất sôi nổi thiết thực cả về bề nổi và bề sâu. Công đoàn BHXH tỉnh đã tổ chức phát động các phong trào thi đua trong CBCCVC nhằm động viên CBCCVC hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Là cơ quan thực hiện chính sách an sinh xã hội cho người lao động trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nên việc tập huấn, triển khai các quy định, chính sách BHXH, BHYT được thực hiện thường xuyên, kịp thời, đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ nghiệp vụ của cán bộ CCVC trong từng thời kỳ. Đoàn viên công đoàn BHXH tỉnh Phú Thọ luôn tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, yên tâm công tác, yêu ngành yêu nghề và luôn hăng hái phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Công đoàn phối hợp với Thủ trưởng đơn vị chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên đảm bảo thường xuyên, chặt chẽ, luôn quan tâm tạo điều kiện làm việc cho mọi CBCCVCLĐ như tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị được hiện đại hoá, ứng dụng công nghệ thông tin, các phương tiện làm việc nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc và đảm bảo sức khoẻ cho người lao động.

Công đoàn BHXH tỉnh luôn chú trọng chức năng trung tâm là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong đơn vị, để bảo vệ lợi ích của đoàn viên công đoàn.Các quyền lợi và chế độ của người lao động trong cơ quan luôn được quan tâm kịp thời như  việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; việc quản lý và sử dụng quỹ phúc lợi tập thể, phát huy dân chủ, bình đẳng, công bằng xã hội, phát triển các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, du lịch, tham quan, nghỉ mát…

 

Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và nghị quyết hội nghị cán bộ công chức được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Ban thanh tra nhân dân đã hoạt động tích cực, phát huy vai trò đảm bảo quyền lợi của người lao động. Năm 2018 đã ban hành quy chế hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành BHXH tỉnh Phú Thọ.

          Thực hiện đúng qui chế chi tiêu nội bộ, công khai mọi tiêu chuẩn chế độ. Mọi quyền lợi của người lao động luôn được đảm bảo như việc nâng lương, trợ cấp cho CBCCVC khi gặp khó khăn, khi ốm đau, bệnh tật, thăm hỏi khi gia đình có việc hiếu, hỷ. Công tác thi đua khen thưởng luôn kịp thời, đảm bảo dân chủ công bằng nên mọi CBCCVC trong đơn vị luôn yên tâm công tác vì vậy nhiệm vụ và các chỉ tiêu đơn vị được giao hàng năm đều hoàn thành kế hoạch, vượt so với cùng kỳ năm trước.

Công đoàn luôn chăm lo kịp thời đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CCVC trong toàn cơ quan. Hàng năm công đoàn cơ quan đã tổ chức chođoàn viên công đoàn khám sức khoẻ định kỳ, chuẩn đoán phát hiện ung thư  sớm, may quần áo đồng phục tạo môi trường làm việc văn minh công sở; Tổ chức cho các tổ công đoàn đi thăm quan nghỉ mát tại Phú Quốc, Đà Nẵng…đảm bảo vui vẻ, an toàn tuyệt đối tạo không khí phấn khởi trong toàn thể CBCCVC trong cơ quan.

Trong những năm qua Công đoàn BHXH tỉnh Phú Thọ đã tích cực tuyên truyền và triển khai các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác nữ công, về giới và bình đẳng giới. Tổ chức cho chị em khám sức khoẻ sinh sản, học nấu ăn, toạ đàm, gặp mặt, đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngày gia đình Việt Nam...

 Việc thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ tại đơn vị đảm bảo đầy đủ, đúng quy định. Lao động nữ có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được nghỉ 1h/ngày, khi ốm đau, sinh nở đều được thăm hỏi động viên kịp thời.

Hàng năm CĐCS đã tổ chức tổng kết và trao thưởng cho tập thể và chị em đạt danh hiêụ “ Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Nuôi con khoẻ, dạy con ngoan”.

Là cơ quan thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người lao động, BHXH tỉnh đã chủ động đảm bảo quyền lợi cho nữ viên chức, lao động trong ngành. Các chị em được quan tâm thăm hỏi, động viên, được tạo điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tạo điều kiện phát huy sở trường, rèn luyện sức khỏe cũng như đảm bảo quyền lợi về học tập, đào tạo và bồi dưỡng. Với số đông chị em đã có nhận thức khá đầy đủ về quyền lợi của mình, Công đoàn BHXH tỉnh rất thuận lợi trong triển khai các hoạt động  nữ công nên những năm qua hoạt động  nữ công rất sôi nổi và thu hút đông đảo nữ CBVC tham gia.

90 năm một chặng đường đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của tổ chức công đoàn nói chung của Công đoàn BHXH tỉnh Phú Thọ nói riêng, khẳng định sự lớn mạnh của giai cấp công nhân Việt Nam trong điều kiện mới, thể hiện đúng bản chất cách mạng của Công đoàn Việt Nam giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh hoạt động công đoàn BHXH tỉnh:

                                                       

Dương Kiều Hạnh - Phó Chủ tịch CĐ BHXH tỉnh