Lượt truy cập: 4.113.310

Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Ngày: 09/07/19
Ngày 09/7/2019, Đảng ủy Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đồng chí Quyền Minh Tú, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên của Đảng bộ. Trong 3 năm qua, Đảng ủy đã ban hành kịp thời các kế hoạch, hướng dẫn cụ thể các nội dung thực hiện Chỉ thị 05 và nội dung các chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2017, 2018, 2019; gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Qua công tác lãnh chỉ đạo của các cấp ủy, nhận thức của cán bộ, đảng viên, CCVC, đoàn viên, hội viên được nâng lên, có ý thức tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong phù hợp với công việc thực tiễn.

Công tác chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, sơ kết được thực hiện bài bản, đồng bộ. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Di chúc của Người từng bước đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến quan trọng trong nhận thức, ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động. Qua đó góp phần sửa đổi lề lối, tư duy làm việc, xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân; ngăn chặn đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến", “tự chuyển hóa", hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cũng còn tồn tại, hạn chế: Một số chi bộ triển khai còn chậm, trông chờ hướng dẫn của Đảng ủy, chưa thể hiện sự chủ động, sáng tạo, vận dụng phù hợp với đặc thù của chi bộ, của phòng nghiệp vụ; còn mang tính hình thức, phong trào. Việc xây dựng kế hoạch làm theo của đảng viên, công chức, viên chức còn chưa được kịp thời.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Quyền Minh Tú - Bí thư Đảng ủy đề nghị thời gian tới các chi bộ cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; tổ chức tốt việc học tập chuyên đề năm 2019. Từng đảng viên, công chức, viên chức xây dựng và cam kết thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tích cực rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, nhất là các đồng chí là cấp ủy viên, lãnh đạo cơ quan, các phòng nghiệp vụ và các đoàn thể, tích cực nêu gương cho đảng viên, quần chúng noi theo. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm tiêu chuẩn trong bình xét đảng viên hằng năm.

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy tặng giấy khen cho 01 chi bộ, 6 đảng viên có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Xuân Kiên