Lượt truy cập: 4.113.396

Bưu điện Phú Thọ vận động hơn 2.400 người tham gia BHXH tự nguyện trong quý I/2019
Ngày: 17/04/19
Ba tháng đầu năm 2019, Bưu điện tỉnh Phú Thọ đã vận động, khai thác tăng 2.401 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 40% kế hoạch được giao.

Năm 2019, chỉ riêng Bưu điện tỉnh được giao chỉ tiêu phát triển 6.000 người tham gia BHXH tự nguyện, chiếm 60% kế hoạch giao toàn tỉnh. Trong số hơn 4.800 nhân viên đại lý thuộc bưu điện,trung tâm y tế,hội nông dân, hội phụ nữ và các trưởng khu hành chính, ngành bưu điệncó những nhân viên đại lýđầu tiên thực hiện vận động, thu nộp BHXH tự nguyện tại Phú Thọ.

Ảnh: Cảnh 1 hội nghị tuyên truyền tại Lâm Thao

Quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao, cùng với bưu điện cả nước, Bưu điện tỉnh Phú Thọ đã tích cực chủ động, tập trung thực hiện tốt công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Bưu điện đã tổ chức các hoạt động truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BHTN bằng hình thức dán decan tuyên truyền cổ động trên xe ô tô chuyên ngành bưu chính. Hàng tháng Bưu điện tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị tuyên truyền trực tiếp để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện cụ thể, phối hợp chặt chẽ với BHXH các huyện, thành, thị thực hiện tuyên truyền, giải đáp thắc mắcvà vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.Với bình quân 50 người chưa tham gia BHXH tự nguyện được mời hội nghị,  kết quả qua 3 tháng đầu năm, Bưu điện các huyện, thành, thịđã phối hợpvới cơ quan BHXH huyệntổ chức 76hội nghị tuyên truyền ở cơ sở, qua đó vận động, thu hút được hơn 2.400người tham gia BHXH tự nguyệntrong đó nhiều người trực tiếpđăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại các hội nghịsau khi được tuyên truyền, phổ biến về tính ưu việt của BHXH tự nguyện.

Các tháng còn lại của năm 2019, Bưu điện tỉnh tiếp tục tập trung tổ chức truyền thông chính sách và hội nghị tuyên truyền vận động người tham gia BHXH tự nguyện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mắc chỉ tiêu được giao về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 102/NQ-CP ngày 03/8/2018 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh Phú Thọ./.