Thống kê
Lượt truy cập: 4.136.107
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
BHXH tỉnh tổ chức đối thoại với nhân viên đại lý của Công ty Bảo Việt Phú Thọ và Công ty Bảo Việt nhân thọ Phú Thọ
Ngày: 14/06/19

Ngày 14/6/2019, Bảo hiểm Xã hội tỉnh (BHXH) phối hợp với BHXH thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị đối thoại với nhân viên đại lý của Công ty Bảo Việt Phú Thọ và Công ty Bảo Việt nhân thọ Phú Thọ. Tham dự Hội nghị có đại diện BHXH tỉnh Phú Thọ, BHXH thành phố Việt Trì, Công ty Bảo Việt Phú Thọ, Công ty Bảo Việt nhân thọ Phú Thọ và 34 nhân viên đại lý.

 

Quang cảnh hội nghị đối thoại

 

Tại Hội nghị, ông Quyền Minh Tú - Giám đốc BHXH tỉnh đã nêu rõ diễn biến việc đóng BHXH từ năm 2000 đối với các nhân viên đại lý thuộc Công ty Bảo Việt Phú Thọ và Công ty Bảo Việt nhân thọ Phú Thọ và khẳng định đây là lỗi hỗn hợp - là thiếu sót của cả người lao động, chủ sử dụng lao động và cán bộ BHXH.

Sau khi BHXH thành phố Việt Trì kiểm tra, xác định thu không đúng đối tượng và báo cáo đề nghị dừng đóng BHXH đối với 56 hợp đồng đại lý của Công ty Bảo Việt Phú Thọ và Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ Phú Thọ, BHXH tỉnh đã có văn bản báo cáo BHXH Việt Nam cho phép chốt sổ BHXH để bảo lưu thời gian tham gia BHXH. Tuy nhiên, BHXH Việt Nam xác định 56 nhân viên đại lý khai thác không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, yêu cầu hoàn trả  số tiền đã đóng BHXH bắt buộc theo quy định của BHXH Việt Nam và hướng dẫn người lao động đăng ký tham gia BHXH tự nguyện nếu nhu cầu.

Với nỗ lực bảo vệ quyền lợi cho người đã tham gia BHXH, BHXH tỉnh đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đơn vị sử dụng lao động báo cáo UBND tỉnh để trình Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị bảo lưu thời gian đóng BHXH cho 56 trường hợp trên và giải quyết các chế độ BHXH cho 30 trường hợp đã chuyển đi, dừng đóng BHXH từ năm 2015 trở về trước. Tuy nhiên, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có văn bản trả lời tỉnh Phú Thọ là không có cơ sở giải quyết đối với những trường hợp lao động trên.

Nhân viên đại lý thuộc Công ty Bảo Việt Phú Thọ và Công ty Bảo Việt nhân thọ Phú Thọ khẳng định đã nghiêm túc thực hiện việc đóng nộp BHXH và đề nghị cơ quan BHXH ghi nhận thời gian đã đóng BHXH làm cơ sở giải quyết chế độ BHXH cho họ. Đại diện BHXH tỉnh khẳng định quan điểm sẽ đồng hành cùng các nhân viên đại lý bảo hiểm, tiếp tục đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép bảo lưu thời gian đã tham gia BHXH đồng thời thường xuyên thông báo cho họ biết về tiến trình giải quyết vụ việc.

 

Kim Phượng