Thống kê
Lượt truy cập: 4.124.587
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
BHXH tỉnh Phú Thọ thực hiện tốt công tác cải cách hành chính
Ngày: 15/08/19
Đó là đánh giá của Đoàn Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội qua đợt thanh tra việc thực hiện pháp luật BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ khi nhận xét về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của BHXH tỉnh.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng đoàn thanh tra, tại bộ phận Một cửa tại BHXH các huyện Đoàn đến làm việc đều được trang bị màn hình ti vi lớn, phát các chương trình tuyên truyền, giới thiệu về chính sách BHXH, BHYT và việc thực hiện chính sách tại tỉnh Phú Thọ. Công tác tiếp nhận hồ sơ đảm bảo đúng quy trình, việc giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức, hưu trí, tử tuất…đảm bảo đúng quy định về đối tượng, thời gian chi trả và mức chi trả. Đặc biệt người dân cấp lại thẻ BHYT do bị mất, bị rách, mờ… đều được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được hưởng quyền lợi  khám chữa bệnh.

 

Ảnh: Bộ phận một cửa BHXH huyện Thanh Ba tiếp nhận hồ sơ giải quyết chế độ BHXH

 

Đoàn cũng đánh giá cao việc trả sổ BHXH cho người lao động tại Phú Thọ. Tính đến hết tháng 7/2019, toàn tỉnh đã trả sổ BHXH cho 159.169 lao động, đạt 99,18% tổng số lao động. Qua thanh tra tại 13 doanh nghiệp, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc trả sổ BHXH cho người lao động. Kết quả cho thấy, toàn bộ sổ BHXH tại các đơn vị đã được bưu điện bàn giao trực tiếp cho người lao động, có ký nhận đầy đủ, rõ ràng và được lưu trữ ngăn nắp, gọn gàng.

Kim Phượng