Thống kê
Lượt truy cập: 4.135.550
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
Vận động phụ nữ tham giaBHYT hộ gia đình hiệu quả tại Đoan Hùng
Ngày: 21/11/18
Trong 3 tháng liên tục, số người tham gia BHYT hộ gia đình qua đại lý hội phụ nữ huyện Đoan Hùng liên tục tăng, từ 214 thẻ (66 thẻ tăng mới) tháng 9 lên 320 thẻ (107 thẻ tăng mới) tháng 10. Và đến ngày 9/11/2018, đại lý phụ nữ đã khai thác tăng mới 53 người trên tổng số 129 người tham gia BHYT hộ gia đình. Có thể nói kết quả phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình năm 2018 của hệ thống đại lý Hội Phụ nữ thuộc huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ

Có được kết quả trên là do Hội Phụ nữ huyện đã tích cực chỉ đạo các đại lý thường xuyên rà soát, vận động hội viên tham gia BHYT hộ gia đình. Với thế mạnh của chị em ở cơ sở là hiểu rõ hoàn cảnh của nhau, từ đó lựa lời phân tích, chỉ rõ tác dụng tích cực của tấm thẻ BHYT để vận động chị em hội viên tham gia. Tiếp tục thực hiện mô hình tổ - nhóm phụ nữ tương trợ giúp nhau mua thẻ BHYT tại cơ sở. Thường trực Hội phụ nữ huyện tổ chức vận động mua thẻ BHYT tặng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.  Bên cạnh đó Hội Phụ nữ huyện Đoan Hùng đã tích cực phối hợp với BHXH huyện Đoan Hùng thường xuyên tiếp xúc, giải đáp thắc mắc, phân tích lợi ích của tấm thẻ BHYT cho hội viên các xã, thị trấn tại các hội nghị ở cơ sở.

Chị Trần Thị Thu Hằng – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Đoan Hùng cho biết kết quả trên một phần là do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo Hội Phụ nữ huyện phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức 2 hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYT hộ gia đình cho hội viên hội phụ nữ thuộc 28 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hai hội nghị này đã thu hút sự tham gia đông đảo của chị em hội viên, những người trực tiếp ở cơ sở mà nhiều người trong số họ còn đôi chỗ lấn cấn, băn khoăn về chính sách BHYT. Sau khi nghe đại diện BHXH tỉnh phổ biến, tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh, sinh viên, quyền lợi về BHYT … với nhiều ví dụ sinh động, dễ hiểu, nhiều hội viên đã được đả thông tư tưởng và quyết định chủ động chăm lo sức khỏe cho bản thân và các thành viên hộ gia đình bằng việc tham gia BHYT.

Ảnh: Tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHYT hộ gia đình cho hội viên hội phụ nữ các xã thượng huyện Đoan Hùng tổ chức tại xã Phúc Lai

Từ cách làm của Hội phụ nữ huyện Đoan Hùng, có thể thấy vai trò đại lý thu của các hội, đoàn thể chỉ thực sự có hiệu quả khi bản thân Hội tích cực chỉ đạo hội viên thực hiện đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH các cấp tổ chức các cuộc tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYT hộ gia đình. Đây là cách làm hay cần được nhân rộng trên toàn tỉnh, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT tại Phú Thọ.

 

Kim Phượng