Thống kê
Lượt truy cập: 4.152.948
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
Hội thi Tuyên truyền viên BHXH, BHYT cụm thi khu vực đồng bằng trung du Bắc Bộ
Ngày: 04/11/19
Ngày 02/11, tại nhà hát lớn thành phố Hải Phòng, Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực đồng bằng trung du Bắc Bộ với chủ đề “25 năm vững sự nghiệp an sinh” đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 13 đội đến từ BHXH các tỉnh, thành phố: TP.Hà Nội, TP Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Quảng Ninh.

Tham dự hội thi có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Vũ Hùng Sơn; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam, đại diện Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam; lãnh đạo và đông đảo công chức, viên chức của BHXH 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng trung du Bắc Bộ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Vũ Hùng Sơn nêu rõ, qua gần 25 năm hình thành và phát triển, BHXH Việt Nam đã hoàn thành tốt vai trò đảm bảo an sinh xã hội, góp phần xứng đáng vào những thành tựu của đất nước trong công cuộc đổi mới. Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995 - 16/2/2020), góp phần nâng cao nhận thức của người dân về BHXH, BHYT đồng thời khẳng định quyết tâm của ngành BHXH để mỗi CCVC ngành BHXH là một tuyên truyền viên tích cực về BHXH, BHYT, là người trực tiếp đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân.

Tại Hội thi, mỗi đơn vị được tham gia 2 tiết mục gồm câu chuyện truyền thông và văn nghệ cổ động. Các tiết mục dự thi có nội dung tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; tuyên truyền về BHXH, BHYT, về truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển của ngành BHXH. Tổng thời gian dự thi không quá 15 phút.

Các tiết mục tham gia hội thi do chính viên chức và người lao động thể hiện đã được dàn dựng kỹ lưỡng thể hiện bản sắc riêng của mỗi vùng miền, gắn với tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT thấm đẫm tới từng góc phố, nếp nhà. Có thể kể đến các tác phẩm câu chuyện truyền thông đặc sắc “Góc chợ ngày mưa” của BHXH thành phố Hải Phòng, “ Mất bò mới lo làm chuồng” của BHXH tỉnh Ninh Bình, “Vua Hùng kén rể” của BHXH tỉnh Hưng Yên với sự đầu tư đến từng tiểu tiết và việc vào vai rất ngọt, rất thật của dàn diễn viên không chuyên.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 9 giải ba và 5 giải phụ cho các đội thi. Đội chủ nhà BHXH thành phố Hải Phòng đã giành chiến thắng thuyết phục với Giải nhất toàn đoàn, giải  phụ đội thi có tiết mục thi “câu chuyện truyền thông” hay nhất. ./.

Ảnh: 1. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng cờ và hoa cho các đội thi

2. Tiết mục dự thi câu chuyện truyền thông “Tôi đã hiểu” của BHXH tỉnh Phú Thọ

3. Tác phẩm “Tình người” của BHXH tỉnh Hà Nam đạt giải tiết mục văn nghệ cổ động ấn tượng nhất

4. Trao giải cho các đội dự thi

 

Kim Phượng