Lượt truy cập: 4.152.963

Tuyên truyền pháp luật và thi tìm hiểu chính sách BHXH, BHYT, BHTN
Ngày: 06/11/19

Sáng ngày 04/11/2019, tại Hội trường lớn Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh đoàn Phú Thọ đã tổ chức “Hội nghị tuyên truyền pháp luật và thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu chính sách BHXH, BHYT, BHTN hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2019”.

Dự Hội nghịcó các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, lãnh đạo Sở Tư pháp, Bảo hiểm xã hội tỉnh; lãnh đạo, cán bộ các Ban chuyên môn, đơn vị Tỉnh đoàn cùng hơn 400 Đoàn viên, thanh niên.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong những năm qua,BHXH tỉnh Phú Thọđã phối hợp chặt chẽ với Tỉnh đoàn Phú Thọ tổ chức tuyên truyềnchính sách BHXH, BHYT cho đoàn viên thanh niên tại các huyện, thành, thị. Nhân ngày pháp luật 2019, trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn thanh niên Hồ Chí Minh, ngoài nội dung tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTNtại hội nghị, Tỉnh đoàn và BHXH tỉnh đã phối hợp tổ chức hội thi rung chuông vàng  tìm hiểu chính sách BHXH, BHYT, BHTN .

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đông – Trưởng phòng Khai thác và Thu nợ - Báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh đã giới thiệu về chính sách BHXH, BHYT, BHTN trong đó tập trung vào BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đồng thời tư vấn, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc các câu hỏi liên quan tới  BHXH, BHYT của đoàn viên, thanh niên dự hội nghị.

Thí sinh dự thi Rung chuông vàng

Tại phần thi “Rung chuông vàng”,  các thí sinh lần lượt trả lời 30 câu hỏi có nội dung tìm hiểu chính sách pháp luật BHXH, BHYT đồng thời liên hệ trách nhiệm của bản thân trong sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Với sự tham gia của 100 thí sinh diễn ra sôi nổi, cuốn hút người xem.  Kết quả, thí sinh Lê Thị Đào đến từ Đoàn xã Thanh Đình – Thành đoàn Việt Trì đã xuất sắc vượt qua 99 thí sinh nhận giải thưởng của Ban Tổ chức chương trình.

Lồng ghép thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu chính sách pháp luật, BHXH, BHYT, BHTN vào hội nghị tuyên truyền là hình thức tuyên truyền mới, thu hút sự quan tâm của Đoàn viên thanh niên. Đây là hình thức cần được nhân rộng để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền những năm sau.