Thống kê
Lượt truy cập: 4.124.589
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
Trường THPT Tam Nông - Điểm sáng trong công tác BHYT học sinh
Ngày: 06/09/19
Chính sách về bảo hiểm y tế (BHYT) nói chung và BHYT học sinh nói riêng là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước mang lại nhiều lợi ích thiết thực, trường Trung học phổ thông (THPT) Tam Nông liên tiếp nhiều năm qua luôn là điểm sáng trong lĩnh vực này.

Năm học 2019 - 2020 trường THPT Tam Nông có 24 lớp với 1.011 học sinh, trong nhiều năm qua nhà trường luôn đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT. Có được thành tích đó, thầy Dương Văn Bảo - Hiệu trưởng cho biết: “những năm qua, Ban Giám hiệu và tập thể trường luôn xác định BHYT học sinh là giải pháp cơ bản, quan trọng để chăm sóc sức khỏe, nhằm giúp các em học sinh được hưởng mọi chế độ chăm sóc y tế. Vì vậy, để thực hiện tốt BHYT học sinh, trường đã áp dụng nhiều giải pháp tổng hợp, thực hiện đồng bộ”.

Thầy Bảo chia sẻ thêm, để việc tuyên truyền đạt hiệu quả cao, ngay từ đầu năm học nhà trường đã mời lãnh đạo BHXH huyện Tam Nông về phối hợp tuyên truyền, giải đáp những thắc mắc của phụ huynh. Từ đó giúp phụ huynh, học sinh hiểu và nhận thức đầy đủ về giá trị, quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHYT học sinh tại trường. Sau đó, Ban Giám hiệu giao nhiệm vụ cho từng giáo viên chủ nhiệm phân tích kỹ về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT đến từng phụ huynh và học sinh, giới thiệu cụ thể những học sinh trong huyện đã được hưởng quyền lợi cao từ quỹ BHYT.

Ngoài ra, BGH trường đã thành lập Ban chỉ đạo vận động học sinh tham gia BHYT do Hiệu trưởng trực tiếp làm trưởng ban, các Phó hiệu trưởng làm phó ban. Kết quả nhiều năm liên tục, 100% học sinh nhà trường tham gia BHYT. Nhờ thành tích xuất sắc đó, tập thể trường THPT Tam Nông đã vinh dự được Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng bằng khen.

Năm học 2019 – 2020, nhà trường cùng với chính quyền địa phương, Hội khuyến học và các mạnh thường quân thực hiện công tác vận động và hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu đạt 100% số học sinh tham gia BHYT trong, và những năm tiếp theo.

Tuấn Hoàng - PGĐ BHXH huyện