Lượt truy cập: 4.124.601

Tích cực đôn đốc Công ty TNHH Texmart Vina nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN
Ngày: 06/09/19

Công ty TNHH Texmart Vina là công ty 100% vốn đầu tư Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực may mặc tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Do khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN kéo dài nhiều năm nay.

BHXH tỉnh, Sở Lao động TB&XH, Liên đoàn lao động tỉnh đã nhiều lần thanh tra, kiểm tra xử phạt nhưng đơn vị không chấp hành, tiếp tục chây ỳ, cố tình không thực hiện. Người lao động đã nhiều lần ngừng việc tập thể gây mất ổn định, an ninh, trật tự.

BHXH tỉnh đã tích cực đôn đốc Công ty thực hiện nghĩa vụ trích nộp tiền BHXH, BHYT, BHTN. Tuy nhiên, tính đến hết tháng 8/2019, Công ty TNHH Texmart Vina mới đóng BHXH cho người lao động đến hết tháng 8/2016, số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN chưa kể tiền lãi lên tới hơn 5,2 tỷ đồng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động.

Ngày 5/9/2019, lãnh đạo BHXH tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng liên quan đã làm việc với đại diện Công ty TNHH Texmart Vina về việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Phía Công ty có ông Lee Hyeong Heui – Tổng Giám đốc tham dự. Ông Nguyễn Văn Phác – Phó Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Lee Hyeong Heui cam kết trong tháng 9/2019 sẽ có kế hoạch nộp tiền BHXH theo lộ trình cụ thể. Căn cứ số tiền công ty nộp và hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ BHXH chuyển đến, BHXH tỉnh giải quyết kịp thời chế độ BHXH cho người lao động theo nguyên tắc “đóng đến thời điểm nào, giải quyết đến thời điểm đó”.

Phía BHXH tỉnh yêu cầu công ty thực hiện đúng cam kết đồng thời khẳng định “chậm nhất đến ngày 30/9/2019, nếu đơn vị không thực hiện cam kết trên, BHXH tỉnh sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ” theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 2739/UBND-KGVX  ngày 21 tháng 6 năm 2019 về việc giải quyết tình hình ngừng việc tập thể của công nhân lao động và nợ BHXH tại Công ty TNHH Texmart Vina.