Thống kê
Lượt truy cập: 4.152.912
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
Tăng cường đối thoại với doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện Hạ Hòa
Ngày: 08/11/19

          Hạ Hòa hiện có 105 doanh nghiệp đang hoạt động, đa số là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Việc phát triển lao động tham gia BHXH bắt buộc hết sức khó khăn. Để phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển đối tượng năm 2019, Bảo hiểm xã hội huyện đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trong đó tăng cường công tác đối thoại với doanh nghiệp và người lao động là giải pháp hàng đầu.

           Ngày 5/11/2019, Bảo hiểm xã hội huyện Hạ Hòa đã phối hợp với Công ty TNHH may Hưng Thịnh, UBND xã Vụ Cầu tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với người lao động tại công ty về chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

          Buổi đối thoại diễn ra sôi nổi, Ban Giám đốc BHXH huyện Hạ Hòa trực tiếp phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, đặc biệt là những chính sách mới liên quan đến quyền lợi của người lao động. Tại buổi đối thoại đã có rất nhiều người lao động đặt câu hỏi và đã được lãnh đạo BHXH huyện giải đáp thỏa đáng.

 

 

          Quang cảnh buổi đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN

 

Với việc tăng cường các biện pháp tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người lao động BHXH huyện Hạ Hòa phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển đối tượng năm 2019, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH và Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 03/8/2018 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bào hiểm xã hội.

Dương Cao Bằng – PGĐ PT BHXH huyện Hạ Hòa