Thống kê
Lượt truy cập: 4.113.329
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Ngày: 07/08/19

Tính đến hết tháng 7/2019, toàn tỉnh Phú Thọ có 12.447 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 5.962 người so với cùng kỳ năm trước, tăng 4.920 người (65,3%) so với năm 2018, đạt 92% kế hoạch được giao. Có thể nói đây là một kết quả tương đối khả quan của tỉnh trong mở rộng phát triển đối tượng tham gia BHXH đặc biệt nếu so sánh với những năm trước đó, bình quân chỉ khai thác tăng được 1000 người tham gia BHXH tự nguyện mỗi năm.

Đối tượng tham gia BHXH tự nguyện khai thác tăng năm 2019 chủ yếu qua kênh đại lý bưu điện. Đó là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa hai ngành BHXH và bưu điện trong việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền trực tiếp để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện tại cơ sở. Việc xác định đối tượng mời dự hội nghị được bưu điện thực hiện rất tốt qua phối hợp với chính quyền cơ sở, các hội, đoàn thể rà soát những người trong độ tuổi lao động chưa tham gia BHXH. Trong 7 tháng đầu năm, hai bên đã phối hợp tổ chức 274 hội nghị ở khắp các huyện, thành, thị qua đó vận động, thu hút được hơn 4.000 người tham gia BHXH tự nguyện.

Ảnh: Người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại 1 hội nghị tuyên truyền ở Thanh Sơn

5 tháng cuối năm 2019, với nhiệm vụ khai thác tăng 1.082 người tham gia BHXH tự nguyện, bên cạnh việc phối kết hợp chặt chẽ với ngành bưu điện trong tổ chức các hội nghị tuyên truyền, BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua vận động người tham gia BHXH tự nguyện trong viên chức, lao động ngành BHXH tỉnh Phú Thọ đồng thời rà soát, tăng cường đôn đốc các hệ thống đại lý thu BHXH tự nguyện đẩy mạnh hoạt động khai thác, phát triển đối tượng. Với những giải pháp đồng bộ trong và ngoài ngành BHXH, tin rằng BHXH sẽ hoàn thành chỉ tiêu được giao về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 102/NQ-CP ngày 03/8/2018 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh Phú Thọ./.

 

Kim Phượng