Thống kê
Lượt truy cập: 4.113.383
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
Đoan Hùng triển khai cấp thẻ chi trả cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng.
Ngày: 12/08/19

Nhằm hướng đến sự thuận tiện nhất cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng, huyện Đoan Hùng là một trong những huyện chuẩn bị thực hiện thí điểm hình thức chi trả lương hưu qua thẻ chi trả của tỉnh Phú Thọ. Vì vậy, trong kỳ chi trả tháng 8/2019 vừa qua (ngày 06,07,08), BHXH huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện giám sát chi trả lương hưu và trực tiếp cấp phát thẻ chi trả cho người hưởng tại các điểm chi trả của 28 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi người hưởng được Bưu điện Việt Nam cấp miễn phí 01 Thẻ chi trả để thực hiện nhận tiền tại Bưu điện. Trước mắt, thẻ chi trả được sử dụng thay thế Phiếu lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng và người được hưởng chỉ phải mang chứng minh thư và Phiếu lĩnh tiền đến bưu cục để làm thủ tục lần đầu. Toàn huyện có tổng số 4.641 thẻ (trong đó đã cấp 4.048 thẻ, còn thiếu 593 thẻ, dự kiến sẽ cấp số thẻ còn thiếu trong kỳ chi trả tháng 9/2019)

Theo cách chi trả lương hưu hiện nay, người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH chỉ có thể nhận tiền tại các điểm chi trả cố định đã đăng ký, theo lịch thời gian quy định. Điều này có phần bất tiện đối với những người hưởng bị hạn chế về mặt thời gian hoặc khi có công việc đột xuất. Nhưng nếu sử dụng thẻ chi trả thì sẽ khác, chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn, không bị rách nát, thay thế phiếu lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH, người hưởng hoàn toàn có thể nhận lương hưu hay trợ cấp BHXH một cách nhanh chóng, dễ dàng, có thể lĩnh tiền tại bất kỳ điểm Bưu điện nào mà không giới hạn tại các điểm chi trả đã dăng ký trước…

Đối với cơ quan BHXH huyện Đoan Hùng, việc chi trả qua thẻ sẽ góp phần quản lý người hưởng được chặt chẽ hơn, quản lý kịp thời các thông tin có liên quan đến người hưởng. Bên cạnh đó, giảm nhân lực lập danh sách, quyết toán, việc kiểm tra, giám sát chi trả sẽ thuận tiện và dễ dàng do sự đảm bảo an toàn, chính xác hơn.

Có thể nói, đó là những tiện ích của thẻ chi trả mang lại, nhằm góp phần cải cách hành chính, hướng đến sự thuận tiện nhất cho người dân, thể hiện tính nhân văn cao cả của ngành BHXH nói chung và BHXH huyện Đoan Hùng nói riêng.

Ảnh: nhân viên bưu điện văn hóa thị trấn phát thẻ chi trả cho ông Phạm Ngọc Chúc, cán bộ hưu trí Tổ 5 - Thị trấn

 

Ảnh: Thẻ chi trả

 

Ngọc Huyền - KTT BHXH huyện Đoan Hùng