Thống kê
Lượt truy cập: 4.152.950
Số người online:
....Thăm dò ý kiến....
Web này có cung cấp đầy đủ thông tin nội dung hay không?Liên kết web
Đoan Hùng tăng cường kiểm tra bệnh nhân điều trị nội trú ngoài giờ hành chính
Ngày: 23/09/19

Để quản lý hiệu quả việc sử dụng nguồn quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh, ngày 02 tháng 05 năm 2019 Bảo hiểm xã hội huyện Đoan Hùng đã xây dựng kế hoạch kiểm tra bệnh nhân điều trị nội trú Bảo hiểm y tế tại cơ sở khám chữa bệnh trong, ngoài giờ hành chính năm 2019.

Vào hồi 20h ngày 19 tháng 9 năm 2019, Đoàn kiểm tra của Bảo hiểm xã hội huyện Đoan Hùng gồm 4 người ( trong đó gồm: 01 Phó giám đốc – Trưởng Đoàn, tổ trưởng tổ chi trả và giám định BHYT, 02 giám định viên) bất ngờ có mặt tại Trung tâm y tế huyện và đã tiến hành kiểm tra bệnh nhân điều trị nội trú BHYT tại khoa Nội – Truyền nhiễm.   

Đoàn kiểm tra Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đoan Hùng yêu cầu các bác sĩ và điều dưỡng trực của khoa cung cấp số liệu bệnh nhân nằm viện, đi kiểm tra từng giường bệnh để kiểm diện bệnh nhân đồng thời phỏng vấn bệnh nhân xem có được hưởng đầy đủ các quyền lợi BHYT theo quy định không.

 

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Bình – PGĐ PT BHXH huyện và 02 giám định viên hỏi thăm người bệnh.

 

Qua kiểm tra cho thấy, tại thời điểm kiểm tra, Trung tâm y tế huyện Đoan Hùng có 45 bệnh nhân đang điều trị vànằm viện tại khoa Nội – Truyền nhiễm, đoàn kiểm tra đi kiểm tra trực tiếp tại 05 phòng, qua kiểm tra bệnh án và bệnh nhân đều khớp đúng, có 03 bệnh nhân vắng mặt (trong đó có 02 bệnh nhi ra khuôn viên bệnh viện chơi, 01 bệnh nhân đi mua đồ ăn). Theo yêu cầu của đoàn kiểm tra, bệnh viện phải gọi điện hoặc phát loa phát thanh khắp bệnh viện để mời các cháu đang được cha, mẹ cho xuống sân bệnh viện chơi cho khuây khoả phải quay lên khoa để đoàn BHXH huyện kiểm tra có đúng như vậy không.

Có thể nói, kiểm tra là một trong những hoạt động không thể thiếu và rất quan trọng trong quá trình quản lý. Bên cạnh kiểm tra định kỳ, việc kiểm tra đột xuất giúp các cơ sở kịp thời nhận diện và khắc phục thiếu sót liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh BHYT, tăng cường hiệu quả quản lý và sử dụng quỹ khám, chữa bệnh BHYT đồng thời bảo đảm người tham gia BHYT được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định khi khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ BHYT.

                       Ngọc Huyền – Tổ trưởng tổ Kế toán chi trả&Giám định BHYT