Lượt truy cập: 4.136.075

BHXH huyện Lâm Thao đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2019
Ngày: 30/09/19

Thực hiện Văn bản số 1006/UBND-BHXH ngày 16/9/2019 về việc đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ngày 26/09/2019, BHXH huyện Lâm Thao phối hợp với UBND thị trấn Lâm Thao tổ chức "Chương trình tọa đàm đẩy mạnh tuyên truyền phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2019" tại hội trường UBND thị trấn Lâm Thao với sự tham dự của các trưởng khu, phó trưởng khu, bí thư chi bộ, phó bí thư chi bộ của 14 khu hành chính trên địa bàn thị trấn Lâm Thao.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Chí Đại - Giám đốc BHXH huyện nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; tầm quan trọng, vai trò và trách nhiệm của Trưởng khu, Bí thư chi bộ trong việc tuyên truyền vận động, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình có hiệu quả. Trưởng khu, Bí thư chi bộ là những người gần dân nhất, bám sát địa bàn nhất, có tiếng nói giúp dân tin, dân hiểu hơn về chính sách BHXH, BHYT.

Tính tới thời điểm hiện tại, thị trấn Lâm Thao đã có 1.120 người tham gia BHYT, đạt 107% kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình, trong đó đại lý UBND thị trấn đã đạt 97% kế hoạch. Tuy nhiên, BHXH tự nguyện mới chỉ đạt 67% kế hoạch đặt ra, chưa tương xứng với tiềm năng của thị trấn. Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội.

Thời gian tới, BHXH huyện Lâm Thao sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình đối thoại ở các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện, quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch được giao./.

Lê Đức Thắng – Chuyên viên BHXH huyện Lâm Thao